Thế nào là sơn nước chất lượng tốt? - Congthucsonnuoc.net

Thế nào là sơn nước chất lượng tốt?

Sơn tường nhà là bước cuối cùng để có được ngôi nhà hoàn hảo nhất. Ngôi nhà của bạn có đẹp hơn, có tạo được phong cách riêng, tính thẩm mỹ cao đều phụ thuộc vào lớp sơn phủ. Tuy nhiên, với quá nhiều các loại sơn trên thị trường hiện nay khiến người dùng sẽ rất khó để chọn được một loại sơn thực sự tốt. Chính vì thể, bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn thế nào là sơn nước chất lượng tốt? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thế nào là sơn nước chất lượng tốt? - Congthucsonnuoc.net

THẾ NÀO LÀ SƠN TỐT, SƠN CHẤT LƯỢNG?

Muốn chọn được loại sơn nước chất lượng tốt, thì trước tiên tai phải biết được thế nào là sơn tốt? thế nào là sơn chất lượng?

Các tiêu chí đánh giá chất lượng của các loại sơn nước:

1. Tính bền lâu của màu sơn

Để chọn màu sơn nước trong nhà đẹp cũng như sơn ngoại thất phù hợp và sử dụng chúng một cách hiệu quả, chủ nhà cần nắm một số điểm về lý thuyết như kiến thức về bảng màu sơn nước, hay nguyên tắc phối màu để cho ra những gam màu mới đẹp nhất.

Thế nào là sơn nước chất lượng tốt? - Congthucsonnuoc.net

Các màu sắc càng đậm thì càng khó phai. Sau một vài năm, những màu xanh và đỏ đậm hiển nhiên sẽ ít bị phai nhạt hơn. Tuy vậy việc sử dụng sắc màu tối đôi khi cũng tạo ra nhiều vấn đề. Màu tối thường hấp thu nhiệt và thu hút côn trùng hơn màu sáng, đồng thời sẽ khó khăn trong việc kết hợp với một số thứ khác.

Mới mua sơn sao biết được chất lượng này nhỉ? Đừng lo lắng, hãy tìm những loại sơn có cam kết rõ ràng về bảo hành lâu dài nếu sư dụng loại sơn của họ các bạn nhé, còn nếu không có cam kết gì về đảm bảo chất lượng thì từ từ đã nhé, theo dõi các tiêu chí tiếp theo.

2. Màu sắc phong phú, tươi, đẹp

Màu sắc có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng không gian sống. Chính vì thế, bảng màu sơn nước phong phú màu sắc của các loại sơn sẽ góp phần giúp bạn tìm kiếm được nhiều sự lựa chọn hơn. Bảng màu sơn có màu sắc phong phú và được sắp xếp theo quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc, giúp cho khách hàng dễ dàng chọn lựa màu ưng ý theo mệnh của gia chủ.

Thế nào là sơn nước chất lượng tốt? - Congthucsonnuoc.net

3. Đặc tính kỹ thuật đạt chuẩn

Đặc tính kỹ thuật của các loại sơn nhà được đánh giá qua các thông số sau:

  • Độ phủ và định mức tiêu hao
  • Độ bám dính của sơn
  • Bề mặt màng sơn
  • Độ bền với nước
  • Thời gian khô

4. Dễ dàng thi công

Hầu hết các dòng nước sơn nhà hiện nay đều có phương pháp thi công dễ dàng để ngay cả những khách hàng không chuyên hay đã có kinh nghiệm đều có thể tự tay thỏa sức sáng tạo cho không gian sống của riêng mình.

Thế nào là sơn nước chất lượng tốt? - Congthucsonnuoc.net

5. Thân thiện với môi trường

Một loại sơn nước tốt thì tiêu chí thân thiện với môi trường là vô cùng quan trọng. Hiện tại, cũng khá nhiều các hãng sơn mới cho ra đời các sản phẩm sơn không mùi và không chứa các thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe, bởi sơn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại sử dụng nguồn nước tinh khiết, thân thiện với môi trường.

Thế nào là sơn nước chất lượng tốt? - Congthucsonnuoc.net

Một số các hãng sơn nước cao cấp các bạn có thể tham khảo